Toán 10 Tìm tập hợp điểm

Taikonnnnnnnn

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2019
2
0
1
21
Nam Định
thpt xtb
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho 2 điểm cố định A, B. Tìm tập hợp các điểm M sao cho
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto.jpg

Bài 2. Cho 2 điểm cố định A, B. Tìm tập hợp các điểm M sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-1.jpg

Bài 3. Cho DABC. Tìm tập hợp các điểm M sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-2.jpg

Bài 4. Cho DABC.
a. Xác định điểm I sao cho:
c1_b11_141.PNG
b. Chứng minh rằng đường thẳng nối 2 điểm M, N xác định bởi hệ thức:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-4.jpg
luôn đi qua một điểm cố định.
c. Tìm tập hợp các điểm H sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-5.jpg

d. Tìm tập hợp các điểm K sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-6.jpg

Bài 5. Cho DABC.
a. Xác định điểm I sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-7.jpg

b. Xác định điểm D sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-8.jpg

c. Chứng minh 3 điểm A, I, D thẳng hàng.
d. Tìm tập hợp các điểm M sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-9.jpg

III. BÀI TẬP ĐỀ NGHỊ
Bài 1. Cho DABC. Tìm tập hợp các điểm M sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-10.jpg

Bài 2. Cho DABC. Tìm tập hợp các điểm M sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-11.jpg
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1. Cho 2 điểm cố định A, B. Tìm tập hợp các điểm M sao cho
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto.jpg

Bài 2. Cho 2 điểm cố định A, B. Tìm tập hợp các điểm M sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-1.jpg

Bài 3. Cho DABC. Tìm tập hợp các điểm M sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-2.jpg

Bài 4. Cho DABC.
a. Xác định điểm I sao cho:
c1_b11_141.PNG
b. Chứng minh rằng đường thẳng nối 2 điểm M, N xác định bởi hệ thức:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-4.jpg
luôn đi qua một điểm cố định.
c. Tìm tập hợp các điểm H sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-5.jpg

d. Tìm tập hợp các điểm K sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-6.jpg

Bài 5. Cho DABC.
a. Xác định điểm I sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-7.jpg

b. Xác định điểm D sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-8.jpg

c. Chứng minh 3 điểm A, I, D thẳng hàng.
d. Tìm tập hợp các điểm M sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-9.jpg

III. BÀI TẬP ĐỀ NGHỊ
Bài 1. Cho DABC. Tìm tập hợp các điểm M sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-10.jpg

Bài 2. Cho DABC. Tìm tập hợp các điểm M sao cho:
b11-tap-hop-diem-thoa-mn-dang-thuc-vecto-11.jpg
Bạn đã làm đc câu nào và cần giúp câu nào vậy?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bạn giải hết giúp mình với
1) gọi l là trung điểm của AB
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow \left | 2\overrightarrow{MI} \right |=\left | \overrightarrow{BA} \right |\Leftrightarrow MI=\frac{AB}{2}\Leftrightarrow M\in \left ( I;\frac{AB}{2} \right )[/tex]
2) gọi H, K thỏa mãn [tex]2\overrightarrow{HA}+\overrightarrow{HB}=\overrightarrow{0} \ v\grave{a} \ \overrightarrow{KA}+2\overrightarrow{KB}=\overrightarrow{0}[/tex]
Từ đó => H, K cố định
Chèn H vào VT, K vào VP ta được [tex]\left | 3\overrightarrow{MH} \right |=\left | 3\overrightarrow{MK} \right |\Leftrightarrow MH=MK[/tex]
Vậy quỹ tích M là đg trung trực HK

Các câu còn lại cách làm tương tự.
 
Top Bottom