Toán 10 tìm tạp hợp điểm

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 132446 các cậu giúp mình 2 bài này với quá khó hỉu lun
Ai giúp dc mình xin đa tạ ạ
Tự thêm vectơ nhá!
28) gọi l thỏa mãn: [tex]2IA+3IB-IC=0\Leftrightarrow 2(IA+IB)+(IB-IC)=0\Leftrightarrow 4IN+CB=0\Leftrightarrow IN=\frac{1}{4}BC[/tex] (N là TĐ AB)
=> l cố định
Chèn l vào VP ta được:
[tex]MN=2(MI+IA)+3(MI+IB)-(MI+IC)\Leftrightarrow MN=4MI[/tex]
> MN luôn đi qua l cố định
27) Bạn cần giúp ý nào!
 

billythanhnghia@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
4
0
16
Bài 24 nữa nha các bạn
Cho bài tập về nhà j mà khó quá đi ạ
Cảm ơn các bạn rất nhiều
 

Attachments

  • 15697549968895506680823771065004.jpg
    15697549968895506680823771065004.jpg
    120.7 KB · Đọc: 44

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu b d e nha bạn
Cảm ơn bạn rất rất nhiều luôn ạ
Thank you very much
b) gọi E là TĐ AB
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow 2ME=AB\Leftrightarrow ME=\frac{AB}{2}\Rightarrow M\in \left ( E;\frac{AB}{2} \right )[/tex]
d) gọi F là TĐ BC
Gọi l t/m [tex]\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{IB}+2\overrightarrow{IC}=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow 2\overrightarrow{IE}+2\overrightarrow{IC}=\overrightarrow{0}[/tex]
=> l là TĐ EC
=> I cố định
Chèn l vào VT ta được
[tex]4MI=4MF\Leftrightarrow MI=MF[/tex]
=> M thuộc đường trung trực $I F$
e) tương tự d
 
Top Bottom