Toán 10 Tìm tập hợp điểm

baolong110904@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2019
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC
a) Xác định điểm I sao cho 3 véctơ IA - 2véctơ IB + véctơ IC = véctơ 0
b) Chứng minh rằng đường thẳng nối hai điểm M, N xác định bởi hệ thức véctơ MN = 2véctơ MA - 2véctơ MB + véctơ MC luôn đi qua một điểm cố định
c) Tìm tập hợp các điểm H sao cho |3véctơ HA - 2véctơ HB + véctơ HC| = |véctơ HA - véctơ HB|
d) Tìm tập hợp các điểm K sao cho 2|véctơ KA + véctơ KB + véctơ KC| = 3|véctơ KB + véctơ KC|
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC
a) Xác định điểm I sao cho 3 véctơ IA - 2véctơ IB + véctơ IC = véctơ 0
b) Chứng minh rằng đường thẳng nối hai điểm M, N xác định bởi hệ thức véctơ MN = 2véctơ MA - 2véctơ MB + véctơ MC luôn đi qua một điểm cố định
c) Tìm tập hợp các điểm H sao cho |3véctơ HA - 2véctơ HB + véctơ HC| = |véctơ HA - véctơ HB|
d) Tìm tập hợp các điểm K sao cho 2|véctơ KA + véctơ KB + véctơ KC| = 3|véctơ KB + véctơ KC|
Tự thêm vectơ
a) gọi M là TĐ của AC
[tex]pt\Leftrightarrow (IA+IC)+2(IA-IB)=0\Leftrightarrow 2IM+2BA=0\Leftrightarrow IM=AB[/tex]
=> I là đỉnh thứ 4 của hbh ABMI
b) xem lại đề
c) [tex]pt\Leftrightarrow 2HI=BA\Rightarrow H\in \left ( I;\frac{AB}{2} \right )[/tex]
d) gọi thêm trọng tâm và TĐ BC là ok!
 
Top Bottom