giúp e vs! tìm tập hợp điểm các số phức: Modun 5-4i-3z <=1
P phuong191120 Banned Banned Thành viên 20 Tháng bảy 2017 19 3 21 24 Gia Lai 17 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp e vs! tìm tập hợp điểm các số phức: Modun 5-4i-3z <=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp e vs! tìm tập hợp điểm các số phức: Modun 5-4i-3z <=1
V VPVY Học sinh mới Thành viên 13 Tháng tư 2018 10 7 6 26 Vĩnh Phúc THPT Trần Phú 17 Tháng tư 2018 #2 [tex]\left | 5-4i-3(x+yi) \right |\leq 1\Leftrightarrow \left | (5-3x)-(4+3y)i \right |\leq 1\Leftrightarrow (5-3x)^{2}+(4+3y)^{2}\leq 1\Leftrightarrow (x-\frac{5}{3})^{2}+(y+\frac{4}{3})^{2}\leq \frac{1}{9}[/tex] Reactions: Oahahaha and phuong191120
[tex]\left | 5-4i-3(x+yi) \right |\leq 1\Leftrightarrow \left | (5-3x)-(4+3y)i \right |\leq 1\Leftrightarrow (5-3x)^{2}+(4+3y)^{2}\leq 1\Leftrightarrow (x-\frac{5}{3})^{2}+(y+\frac{4}{3})^{2}\leq \frac{1}{9}[/tex]