Toán 10 Tìm tập hợp điểm M

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC. Tìm tập hợp điểm M sao cho
[tex]\left | 3MA+2MB-2MC \right |= \left | MB-MC \right |[/tex]
có dấu vecto nhưng em không biết đánh nên để thế luôn ạ
Gip em với
gọi điểm $I$ thỏa mãn [tex]3\overrightarrow{IA}+2\overrightarrow{IB}-2\overrightarrow{IC}=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow 3\overrightarrow{AI}=2\overrightarrow{CB}\Leftrightarrow \overrightarrow{AI}=\frac{2}{3}\overrightarrow{CB}[/tex]
=> $I$ cố định
Chèn $I$ vào VT ta được [tex]\left | 3\overrightarrow{MI} \right |=\left | \overrightarrow{CB} \right |\Leftrightarrow MI=\frac{1}{3}BC \\ \Rightarrow M\in \left ( I;\frac{BC}{3} \right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom