Toán 10 Tìm tập hợp điểm M thỏa mãn |3vtMA - 2vtMB + vtMC| = |vtMB - vtMC|

vana112233@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
49
10
6

Attachments

  • F023CD4B-970A-4FFA-9B05-44E227A57129.jpeg
    F023CD4B-970A-4FFA-9B05-44E227A57129.jpeg
    78.1 KB · Đọc: 26

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình vs ạ!!!!Cảm ơn các bạn rất rất nhiều:))làm câu b giúp mình vs
Gọi N là trung điểm của AC
Gọi điểm l thỏa mãn [tex]3\overrightarrow{IA}-2\overrightarrow{IB}+\overrightarrow{IC}=\overrightarrow{0}[/tex]
[tex]\Rightarrow (\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{IC})+2(\overrightarrow{IA}-\overrightarrow{IB})=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow \overrightarrow{IN}=\overrightarrow{AB}[/tex] => l cố định

Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow \left | 2\overrightarrow{MI} \right |=\left | \overrightarrow{AB} \right |\Leftrightarrow MI=\frac{1}{2}AB\Rightarrow M\in \left ( I;\frac{1}{2}AB \right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
vì sao mình lại có được đẳng thức đó vậy ban???Giải thích giùm mình vs
VT chèn điểm l vào ta đc:
[tex]VT=\left | 3(\overrightarrow{MI} +\overrightarrow{IA})-2(\overrightarrow{MI}+\overrightarrow{IB})+(\overrightarrow{MI}+\overrightarrow{IC})\right |=\left | 2\overrightarrow{MI} \right |[/tex]

Còn VP thì dễ rồi!:)
 
Top Bottom