Tìm tập hợp điểm biểu diễn số phức(dạng này làm nhiều rồi mà sao câu này kì quá các bạn !!)

N

newstarinsky

Cho số phức Z thỏa /Z-i/ = 2. tìm tập hợp các điểm biểu diễn số phức W sao cho W=iZ+i-1
Bạn nào biết cách làm bài này giúp mình giải với nha.

Đặt [TEX]W=a+b.i[/TEX]

có [TEX]W=i.Z+i-1\Rightarrow Z=\frac{W+1-i}{i}=-(W+1).i-1=-(a+1)i+b-1[/TEX]


Mà [TEX]|Z-i|=2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow |-(a+2)i+b-1|=2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (a+2)^2+(b-1)^2=4[/TEX]

Vậy tập hợp số phức Z là đường tròn tâm I(-2;1) bán kính R=2
 
Top Bottom