Tìm tập hợp các điểm z trên mặt phẳng phức sao cho z có một acgumen bằng \frac{\pi}{3}
H hoangyen28 21 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tập hợp các điểm z trên mặt phẳng phức sao cho z có một acgumen bằng [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tập hợp các điểm z trên mặt phẳng phức sao cho z có một acgumen bằng [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]
N nguyenbahiep1 21 Tháng tư 2013 #2 [laTEX]Z = a+bi \\ \\ \frac{a}{\sqrt{a^2+b^2}} = cos (\frac{\pi}{3}) = \frac{1}{2} \\ \\ \frac{b}{\sqrt{a^2+b^2}} = sin (\frac{\pi}{3}) = \frac{\sqrt{3}}{2} \\ \\ \Rightarrow b = \sqrt{3}a[/laTEX] vậy tập hợp z là đường thẳng [laTEX]y = \sqrt{3}x[/laTEX]
[laTEX]Z = a+bi \\ \\ \frac{a}{\sqrt{a^2+b^2}} = cos (\frac{\pi}{3}) = \frac{1}{2} \\ \\ \frac{b}{\sqrt{a^2+b^2}} = sin (\frac{\pi}{3}) = \frac{\sqrt{3}}{2} \\ \\ \Rightarrow b = \sqrt{3}a[/laTEX] vậy tập hợp z là đường thẳng [laTEX]y = \sqrt{3}x[/laTEX]