Toán 12 Tìm tập hợp các điểm biểu diễn số phức!

A

ajumy_an

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài nì vs ! :(
tìm tập hợp các điểm biểu diễn số phức Z thỏa mãn
|Z - 2i| + |Z+2i| = 6
mình giải theo cách giải thông thường í , đặt Z = x + yi (x,y thuộc R )
thay vào đc | x+(y-2)i| + |x+(y-2)i) = 6
rùi típ theo thế nào nữa ! cả nhà giúp mìn vs ! thank nhìu nha !:)
 
N

namhv

bai nay con co cach khac la giai :
goi M la diem bieu dien so phuc Z , goi A la diem bieu dien so phuc 2i va B la diem bieu dien so phuc -2i ta co:
MA +MB = 6. vay day quy tich la 1 elip!
ban giai not nha! chuc hoc tot!
 
Top Bottom