Toán 10 Tìm tập giá trị

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho hàm số [TEX]f(x)=ax^2+bx+c[/TEX] có đồ thị như hình bên. tìm tập giá trị T của hàm số [tex]y=f(\left | x \right |)-1[/tex]
Với x thuộc [tex]\left [-2;2 \right ][/tex]
View attachment 137766
Từ đồ thị hàm $y=f(x)$ ta suy ra đồ thị hàm [tex]y=f(\left | x \right |)[/tex] bằng cách:
  • Giữ nguyên phần đồ thị bên phải trục tung
  • Xóa phần đồ thị bên trái trục tung
  • Lấy đối xứng của phần đồ thị bên phải trục tung qua trục tung ta được đồ thị hàm [tex]y=f(\left | x \right |)[/tex]
Từ đó dịch đồ thị xuống dưới 1 đơn vị là ra hàm [tex]y=f(\left | x \right |)-1[/tex]
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Từ đồ thị hàm $y=f(x)$ ta suy ra đồ thị hàm [tex]y=f(\left | x \right |)[/tex] bằng cách:
  • Giữ nguyên phần đồ thị bên phải trục tung
  • Xóa phần đồ thị bên trái trục tung
  • Lấy đối xứng của phần đồ thị bên phải trục tung qua trục tung ta được đồ thị hàm [tex]y=f(\left | x \right |)[/tex]
Từ đó dịch đồ thị xuống dưới 1 đơn vị là ra hàm [tex]y=f(\left | x \right |)-1[/tex]
Vậy T ở đây = [tex]\left [-2;2 \right ][/tex] đúng không ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Không, [tex]\left [ -2;2 \right ][/tex] là tập của $x$
Bạn xét đồ thị trên [tex]\left [ -2;2 \right ][/tex] xem $y$ chạy từ đâu đến đâu thì đó là $T$
Em thấy y chạy từ [-2;2] trong đoạn x từ [-2;2] ạ... Chị nói cho em nó chạy từ đâu tới đâu được không ạ @@
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Top Bottom