Toán 11 Tìm tập giá trị của hàm số

ngocquynh8a3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
115
23
26

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y= sinx+cosx=[TEX]\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4})[/TEX] (công thức cơ bản)
=> [TEX]-\sqrt{2} \leq y \leq \sqrt{2}[/TEX]
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm tập giá trị của hàm số sau:

y = sinx + cosx

Mình không biết biến đổi hàm số y như thế nào hết.
Mong các bạn hướng dẫn mình.
Mình cảm ơn trước :p:p
Cách khác nhé! Bạn có thể dùng đk có nghiệm của pt: asinx+bcosx=c thì đk là [tex]a^{2}+b^{2}\geq c^{2}[/tex]
Áp dụng vào bài này thì sẽ có [tex]y^{2}\leq 2\Leftrightarrow -\sqrt{2}\leq y\leq \sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom