Toán 11 Tìm tập giá trị của hàm số lượng giác

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
22
Hà Nội
THPT xuân khanh
b)
y= sin^2x - cosx2x
=2sin^2x -(1-2sin^2x)
=2sin^2x -1 +2sin^2x
=4sin^2x -1
ta có: 0=< sin^2x =<1
<=> 0=< 4sin^2x =<4
<=> -1 =< 4sin^2x -1 =< 4 -1
<=> -1 =< y =<3
=> maxy =3, miny = -1
 
  • Like
Reactions: Huyền Trang0209

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

Huyền Trang0209

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
37
16
31
Nghệ An
THPT Đô Lương
1) [tex]cos^2x\in \left [ 0;1 \right ]\Rightarrow y\in \left [ \frac{1}{3};\frac{5}{3} \right ][/tex]
2) [tex]y=2sin^2x-(1-2sin^2x)=4sin^2x-1[/tex]
[tex]sin^2x\in \left [ 0;1 \right ]\Rightarrow y\in \left [ -1;3 \right ][/tex]
3) hình như đề là [tex]y=3-4sin^2x.cos^2x[/tex] chứ nhỉ!
Mũ 3 đó bạn
 

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
22
Hà Nội
THPT xuân khanh
1) [tex]cos^2x\in \left [ 0;1 \right ]\Rightarrow y\in \left [ \frac{1}{3};\frac{5}{3} \right ][/tex]
2) [tex]y=2sin^2x-(1-2sin^2x)=4sin^2x-1[/tex]
[tex]sin^2x\in \left [ 0;1 \right ]\Rightarrow y\in \left [ -1;3 \right ][/tex]
3) hình như đề là [tex]y=3-4sin^2x.cos^2x[/tex] chứ nhỉ![/QU
cấu cuối sai đề đúng ko ??
 
  • Like
Reactions: Huyền Trang0209

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
22
Hà Nội
THPT xuân khanh
. y = 3 - 4sin^2x.cos^2x
= 3 - ( 2sinx.cosx)^2
= 3 - sin^2(2x)
Ta có : 0 ≤ sin^2(2x) ≤ 1
<=> -1 ≤ -sin^2(2x) ≤ 0
<=> 2 ≤ 3 - sin^2(2x ) ≤ 3
<=> 2 ≤ y ≤ 3
=> Max y = 3 khi sin^2(2x) = 0 <=> 2x = kπ ( k thuoc Z ) <=> x = kπ/ 2 ( k thuoc Z )
Min y = 2 khi sin^2 ( 2x) = 1 <=> sin(2x) = 1
Hoặc sin(2x) = - 2 ( Loại )
<=> sin(2x) = 1
<=> 2x = π/2 + k2π ( k thuộc Z)
<=> x = π/4 + kπ ( k thuộc Z )
đây nhé bạn :3
 

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
22
Hà Nội
THPT xuân khanh
câu đầu này :>
a) y = ( 1 + 4cos^2x) / 3
Ta có : 0 ≤ cos^2x ≤ 1
<=> 0 ≤ 4cos^2x ≤ 4
<=> 1 ≤ 1 + 4cos^2x ≤ 5
<=> 1/3 ≤ ( 1 + 4cos^2x) / 3 ≤ 5/3
<=> 1/3 ≤ y ≤ 5/3
=> Max y = 5/3 khi cos^2 x = 1 <=> Cosx = 1 <=> x = k2π ( k thuộc Z )
Hoặc cos x = -1 Hoặc x = π + k2π
Min y = 1/3 khi cos^2 x = 0 <=> x = π/2 + kπ ( k thuộc Z )
 
Top Bottom