Tìm tập giá trị các hàm số

N

nguyentrantien

MN giúp mình bài này với :
Tìm tập giá trị các hàm số
y = (cos x - 2sin x ) / ( cos x - sin x - 2 )
[tex]\Leftrightarrow ycosx-ysinx-2y=cosx-2sinx[/tex]
[tex] \Leftrightarrow(y-1)cosx-(y-2)sinx=2y[/tex]
điều kiện để phương trình có nghiệm là
[tex] a^2+b^2\geq c^2 [/tex]
[tex] \Leftrightarrow y^2-2y+1+y^2-4y+4\geq4y^2[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2y^2+6y-5\leq0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{-3-\sqrt{19}}{2} \leq y \leq \frac{-3+\sqrt{19}}{2}[/tex]
đến đây bạn tự trả lời nha
 
Top Bottom