Toán 11 Tìm tan α

NoahCytus2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
78
36
26
27
Nam Định
THPT Giao Thủy B

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho hình chóp đều S.ABCD có tất cả các cạnh bằng a . Gọi hai điểm M, N lần lượt là
trung điểm cạnh SA và CD .
Gọi α là góc giữa đường thẳng MN và mặt phẳng (SBD) . Tính tan α .
Ảnh chụp Màn hình 2022-02-17 lúc 18.10.19.png

Gọi P là trung điểm SB, ta có MN // PC

Suy ra góc giữa MN với (SBD) cũng chính là góc giữa PC với (SBD)

$(\widehat{PC,(SBD)})=\widehat{OPC}=\alpha$

Chứng minh được tam giác POC vuông tại O

$\tan \alpha = \dfrac{OC}{OP}$

$OC=\dfrac{a\sqrt2}{2}$

$OP = \dfrac{a}2 $ (đường trung bình của tam giác SBD)

Có gì thắc mắc hỏi lại nha em

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Last edited:
Top Bottom