Toán 7 Tìm tài liệu về các dạng toán nâng cao tầm trung của lớp 7 chương 1

lê quốc long

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2018
32
6
21
18
Lâm Đồng
Đống đa

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Ai có tài liệu về các dạng toán nâng cao tầm trung của lớp 7 chương 1 không? Nếu có thì bình luận nha. Cảm ơn nhiều.
Bài 1:
Cho hai biểu thức đại số của biến x:
f(x) = [tex](\frac{1}{2}x-1)^{2}[/tex]
g(x) = [tex]\frac{1}{4}(x^{2}-4x + 4)[/tex]
a, Tính giá trị của f(x) và g(x) ứng với các giá trị của x ∈ {-1;0;1} và so sánh:
f(-1) với g(-1); f(0) với g(0); f(1) với g(1)
b, Chứng tỏ rằng f(x) = g(x),
bfc1a1a9c4c0f8d5df989c98aa2773ed657c5937
x ∈ Q
Bài 2: Viết các tổng sau thành tích
a, ab + bd - ac - cd
b, ax + by - ay - bx
c, [tex]x^{2} - xy - xy + y^{2}[/tex]
Bài 3: Chứng tỏ rằng:
a, Biểu thức [tex]x^{2} + x + 3[/tex] luôn có giá trị dương với mọi giá trị của x
b, Biểu thức [tex]-2x^{2} + 3x + 8[/tex] không thể nhận giá trị dương với bất kì giá trị nào của x
Bài 4: Rút gọn biểu thức:
A = [tex]\frac{x^{24}+x^{20}+x^{16}+...+x^{4}+1}{x^{26}+x^{24}+x^{22}+...+x^{2}+1}[/tex]
Bài 5: Cho biết [tex]\frac{x}{a}= \frac{y}{b}=\frac{z}{c}\neq 0[/tex]
Rút gọn biểu thức:
A = [tex]\frac{x^{2}+y^{2}+z^{2}}{(ax+by+cz)^{2})}[/tex]
Bài 6:
Chứng minh ba điểm O,G,H nằm trên một đường thẳng ( đường thẳng Euler)
 
Last edited:
Top Bottom