Vật lí 12 Tìm t

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Bài này cũng ko phải là dễ, có vấn đề cần giải quyết ở đây.

- Lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu có thể = 0 tại vị trí lò xo không biến dạng. Vậy làm sao xác định được vị trí là xo không biến dạng?

Từ công thức T = 2pi.căn (m/k) biến đổi 1 chút: k = F/Lo (với Lo là biến dạng của lò xo khi treo vật vào)

F = m.g

Thay vào ta được T = 2pi.căn (Lo/g) ta sẽ tính được Lo khi đề cho T.

- Giờ xác định thời gian dựa vào đường tròn.

7765.jpg
Thời gian trong 1 chu kỳ ứng với góc tô xanh
 
Top Bottom