Vật lí 12 Tìm T

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
86
Sơn La
thpt chu văn an
View attachment 127073
Mấy anh chị giúp em câu này với
Mình hướng dẫn nè
ta có [tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=5\sqrt{10}rad[/tex][tex]\Rightarrow \Delta l=4cm[/tex] và T=2/5s
áp dụng công thức [tex]v=\omega \sqrt{A^{2}-x^{2}}\Rightarrow A=4cm[/tex]
vậy A=[tex]\Delta l[/tex]
vẽ đường tròn lượng giác
tại thời điểm lò xo dãn 6cm lần 2, vật ở vị trí x=2m và đang chuyển động theo chiều âm
từ thời điểm [tex]t_{0}[/tex] đến lúc lò xo bị dãn 6cm lần thứ 2 vật quét được [tex]\Delta \alpha =\pi \Rightarrow \Delta t=\frac{T}{2}=0,2s[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom