Vật lí 12 Tìm T

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
86
Sơn La
thpt chu văn an
View attachment 127032
Mấy anh chị giúp em 2 câu này với
câu 26
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=5\pi \Rightarrow T=0,4s[/tex]
[tex]\omega =\sqrt{\frac{g}{\Delta l}}\Rightarrow \Delta l=4cm[/tex]
mà[tex]A+\Delta l=12cm\Rightarrow A=8cm[/tex]
khoảng thời gian lực đàn hồi tác dụng vào giá treo cùng chiều với lực hồi phục thì vật phải chuyển động trong khoảng [tex]\Delta l[/tex]
ta có: góc quét của vật trong khi vật chuyển động trong khoảng [tex]\Delta l[/tex] trong một chu kì là [tex]\alpha =\frac{2}{3}\pi \Rightarrow t=\frac{T}{3}=[/tex]...:D
bạn vẽ hình ra rồi tự hiểu nhé
câu 27 tương tự nhé bạn
tính A, [tex]\Delta l[/tex], T ra là được
chú ý: lực đàn hồi có chiều luôn hướng về vị trí lò xo không biến dạng
lực phục hồi(lực kéo về) có chiều luôn hướng về vị trí cân bằng
hai lực này ngược chiều nhau trong khoảng [tex]\Delta l[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Bút Bi Xanh

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
câu 26
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=5\pi \Rightarrow T=0,4s[/tex]
[tex]\omega =\sqrt{\frac{g}{\Delta l}}\Rightarrow \Delta l=4cm[/tex]
mà[tex]A+\Delta l=12cm\Rightarrow A=8cm[/tex]
khoảng thời gian lực đàn hồi tác dụng vào giá treo cùng chiều với lực hồi phục thì vật phải chuyển động trong khoảng [tex]\Delta l[/tex]
ta có: góc quét của vật trong khi vật chuyển động trong khoảng [tex]\Delta l[/tex] trong một chu kì là [tex]\alpha =\frac{2}{3}\pi \Rightarrow t=\frac{T}{3}=[/tex]...:D
bạn vẽ hình ra rồi tự hiểu nhé
câu 27 tương tự nhé bạn
tính A, [tex]\Delta l[/tex], T ra là được
chú ý: lực đàn hồi có chiều luôn hướng về vị trí lò xo không biến dạng
lực phục hồi(lực kéo về) có chiều luôn hướng về vị trí cân bằng
hai lực này ngược chiều nhau trong khoảng [tex]\Delta l[/tex]
Này bạn ơi, bạn có thể giải thích rõ cho mình được không, mình không hiểu lắm
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Câu 26.
556.jpg

Phần màu trắng ứng với lực hồi phục và lực đàn hồi tác dụng và giá treo cùng chiều nhé.

Khi đó lực hồi phục hướng xuống, lò xo đang bị dãn cũng lực tác dụng lên giá cũng là lực kéo hướng xuống (khoảng thời gian là T/6)

- Vùng màu xanh lá, lò xo dãn, lực kéo tác dụng vào giá treo hướng xuống nhưng lực hồi phục hướng lên.
- Vùng màu xanh dương, lực tác dụng lên giá là lực nén hướng lên nhưng lực hồi phục lại hướng xuống.
 
Last edited:
Top Bottom