Tìm t ngắn nhất ? ( các bạn giúp mình nhanh nhanh vs nhé )

Y

yu_yu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng cơ lan truyền trên mặt thoáng chất lỏng nằm ngang vs tần số f = 10 Hz, tốc độ sóng 1,2 m/s. Hai điểm M và N thuộc mặt thoáng, trên cùng 1 phương truyền sóng, cách nhau 26cm ( M nằm gần nguồn sáng hơn) Tại thời điểm t, điểm N hạ xuống thấp nhất. Khoảng thời gian ngắn nhất sau đó điểm M hạ xuống thấp nhất là
 
T

trongvo1995

minh ko chac la dung đau

v=120cm/s f=10hz \Rightarrownamda=v/f=12cm/s
m,n cach nhau 26cm
\Rightarrowdenta phi =2pix/namda=(2pi*26)/12=13pi/4=4pi+pi/3
vi N dang o muc thap nhat \Rightarrowtrên đường tròn N thuoc diem dưới co li dõ =0
\Rightarrowđiem M (M nhanh pha hơn N 4pi+pi/3) \Rightarrowthoi gian ngắn nhất để M xuống vị trí thap nhattuong ưng vơi goc wet =2pi-pi/3=5pi/3=5T/6(s) Mà T=1/f\RightarrowT=0.1 (s)
\Rightarrowtmin=5*0.1/6=1/12(s)\\:D/
 
Top Bottom