Vật lí 11 Tìm suất điện động E của nguồn

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguồnđiện có cùng suất điện đông E và điện trở trong r mắc thành bộ nguộn, mạch ngoài mắc với điện trở R=14 tạo thành mạch điện kín. nếu hai nguồn được mắc nối tiếp thì dòng diện chạy qua R có cường độ I1=1A còn trong trường hợp hai nguồn mắc song song thì dòng ddien chạy qua R có I2=0.6A. suất điện động E có giá trị là:
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
21
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Xét TH 2 ngồn song song: Eb = E, rb = r/2
I2 = E/(R + r/2) <=> 9.6 = E/(14+r/2)
Xét TH 2 nguồn nối tiếp: Eb = 2E, rb= 2r
I1 = 2E/(R+2r) <=> 1 = 2E/(14+2r)
Có 2 pt rồi, giải hệ là tìm ra r và E thôi :D
Chúc bạn học tốt!
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Với 2 nguồn mắc nối tiếp thì $E_b=2.E$ và $r_b=2r$
[tex]I_M=\frac{2E}{14+2r}\\\Leftrightarrow \frac{2E}{14+2r}=1\\\Leftrightarrow E-r=7 [/tex] (1)
Với 2 nguồn mắc song song thì $E_b=E$ và $r_b=\frac{r}{2}$
$I_M=\frac{E}{14+\frac{r}{2}} \\\Leftrightarrow \frac{E}{14+\frac{r}{2}}=0,6 \\\Leftrightarrow E-0,3r=8,4$ (2)
Giải hệ (1) (2) được $E=9;r=2$
 
Top Bottom