Toán 9 Tìm sự xác định của biểu thức chứa căn

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a) ĐKXĐ: [tex]\sqrt{6x-1}\geq 0\Leftrightarrow 6x-1\geq 0\Leftrightarrow x\geq \frac{1}{6}[/tex]
b) ĐKXĐ: [tex]\sqrt{-8x}\geq 0\Leftrightarrow -8x\geq 0\Leftrightarrow x\leq 0[/tex]
c) chắc là [tex]\sqrt{4-5x}[/tex] bạn nhỉ?
[tex]\sqrt{4-5x}\geq 0\Leftrightarrow 4-5x\geq 0\Leftrightarrow x\leq \frac{4}{5}[/tex]
d) [tex]\sqrt{(\sqrt{3}-x)^2}[/tex] đề phải thế không ạ?
Nếu thế thì xác định với mọi x rồi
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
20
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Phương pháp tìm điều kiện:
(1) Căn 6x-1
(2) Căn -8x
(3) 4-5x
(4)Căn của Căn 3 - x tất cả bình
AI GIẢI HỘ VỚI
Bạn chỉ cần hiểu đơn giản cứ có căn là biểu thức ở trong lớn hơn hoặc bằng không ( nếu căn thức ở mẫu thì lớn hẳn hơn không ) sau đó chuyển vế nhân chia cộng trừ là ra - ĐKXĐ
 
  • Like
Reactions: minhsssss
Top Bottom