Toán 9 Tìm sự vô lí

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đang nghịch thì tự nhiên tìm thấy một bài toán khá hay.

Bài này có vẻ là có từ cuối năm 2015.

Bài toán này là: "2+2=5"
(Mọi người search mạng sẽ ra, nhưng đừng có search luôn nha ^^)

(Bài toán chứng minh 2+2=5)
main-qimg-a0f98b1b47aabcef36e976f892392f95.webp

(Nguồn: Google)

Mọi người thử tìm điểm vô lí trong bài toán này nha

Em cũng chưa tìm ra :p
Em mới tìm thấy cái ảnh thôi, chưa bấm vào web để đảm bảo sự kịch tính :)
Khó ghê ....

À tìm thấy òi ....
Hoá ra ở cái ****
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Em đang nghịch thì tự nhiên tìm thấy một bài toán khá hay.

Bài này có vẻ là có từ cuối năm 2015.

Bài toán này là: "2+2=5"
(Mọi người search mạng sẽ ra, nhưng đừng có search luôn nha ^^)

(Bài toán chứng minh 2+2=5)
main-qimg-a0f98b1b47aabcef36e976f892392f95.webp

(Nguồn: Google)

Mọi người thử tìm điểm vô lí trong bài toán này nha

Em cũng chưa tìm ra :p
Em mới tìm thấy cái ảnh thôi, chưa bấm vào web để đảm bảo sự kịch tính :)
Khó ghê ....
Sai ngay từ dòng 2
4 - 9/2 là số âm, sao mà bằng [tex]\sqrt{\left ( 4-\frac{9}{2} \right )^2}[/tex] đc!
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Sai ngay từ dòng 2
4 - 9/2 là số âm, sao mà bằng [tex]\sqrt{\left ( 4-\frac{9}{2} \right )^2}[/tex] đc!
Thỉnh thoảng lại bị ngu ngu như thế, nhất là với khi cho biến vào ....

Hì hì, chắc thêm vài bài nữa, cơ mà mấy bài này hơi "cổ" rồi ^^

Có:
[TEX]a=b[/TEX] [tex](a,b\neq 0)[/tex]
=> [TEX]a.a=b.a[/TEX]
=> [TEX]a.a-b.b=b.a-b.b[/TEX]
=> [TEX](a+b)(a-b)=b(a-b)[/TEX]
=> [TEX]a+b=b[/TEX]
mà [TEX]a=b[/TEX]
=> [TEX]a+a=a [/TEX]
=> [TEX]2a=a [/TEX]
=> [TEX]2=1[/TEX]
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Thỉnh thoảng lại bị ngu ngu như thế, nhất là với khi cho biến vào ....

Hì hì, chắc thêm vài bài nữa, cơ mà mấy bài này hơi "cổ" rồi ^^

Có:
[TEX]a=b[/TEX]
=> [TEX]a.a=b.a[/TEX]
=> [TEX]a.a-b.b=b.a-b.b[/TEX]
=> [TEX](a+b)(a-b)=b(a-b)[/TEX]
=> [TEX]a+b=b[/TEX]
mà [TEX]a=b[/TEX]
=> [TEX]a+a=a [/TEX]
=> [TEX]2a=a [/TEX]
=> [TEX]2=1[/TEX]
Sai từ bc 2 luôn
a đã khác 0 đâu mà nhân 2 vế vs a
Dòng thứ 4 cũng sai
a-b=0 mà, sao chia đc!
 
  • Like
Reactions: Takudo

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Sai từ bc 2 luôn
a đã khác 0 đâu mà nhân 2 vế vs a
Dòng thứ 4 cũng sai
a-b=0 mà, sao chia đc!
Nhân với 0 đúng mà chị, chỉ là như trong mấy bài như giải PT nếu nhân với 0 thì sẽ là suy ra chứ không phải tương đương nên sai do có nghiệm ngoại lai :D
 
  • Like
Reactions: Takudo

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Ờm.....
Chắc em xin phép được tiếp tục topic này :D

Đầu tiên...

Em kí hiệu:
s là giây
m là phút
h là giờ

Ta có:
[tex]1(m)=60(s)[/tex]
=> $1(m)$ x $1(m)$ = $60 (s)$ x $60 (s)$ = $3600 (s)$ = $1 (h)$

Lại có:
[tex]1(m)=\frac{1}{60}(h)[/tex]
=> $1 (m)$ x $1(m)$ = $\frac{1}{60}(h)$ x $\frac{1}{60}(h)$ = $\frac{1}{3600}(h)$ = $1(m)$

:D
Đến em cũng chịu tại sao nó thế này :))
 
  • Like
Reactions: Gia Hoàng

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Lỗi của bạn giống như đổi [tex]1m=1000mm[/tex] mà [tex]1m^2=1000mm^2[/tex] nốt ấy
Trong toán học thì trừ các bài toán logic nghịch biện hoàn toàn bó tay ra, những lỗi thông thường kiểu này nếu vững cơ bản thì chẳng bao giờ bị "lừa" cả
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Lỗi sai: Giây x Giây = Giây ?
Từ lỗi sai này cho nên mấy cái sau cũng sai luôn.....
Lỗi của bạn giống như đổi [tex]1m=1000mm[/tex] mà [tex]1m^2=1000mm^2[/tex] nốt ấy
Trong toán học thì trừ các bài toán logic nghịch biện hoàn toàn bó tay ra, những lỗi thông thường kiểu này nếu vững cơ bản thì chẳng bao giờ bị "lừa" cả

à.... .
Bình thường thì cũng chẳng bao giờ có cái đơn vị [TEX]s^2[/TEX] nên cũng ko để ý lắm :p
mà thế thì [TEX]s^2[/TEX] đổi sang [TEX]h^2[/TEX] à....
:))
Mà đây chỉ là một bài toán trên mạng thôi mà ^^

Tìm được bài hay mất mấy ngày mà mọi người tìm nhanh thế thì... :)

Ai ra thêm đi chớ T.T
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Cấp 2 chắc học tới gia tốc có đơn vị [tex]m/s^2[/tex] rồi chứ nhỉ, sao bạn lại bảo không thấy bao giờ
À quên, chuyển động biến đổi đều hình như lớp 10 :p
 
Top Bottom