Toán 6 tìm stn n

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]16-3n\vdots n+4\Rightarrow 16-3n+3*(n+4)\vdots n+4\Rightarrow 28\vdots n+4[/tex]
Vì n < 6 nên n + 4 < 10; n > -1 nên n + 4 > 3 [tex]\Rightarrow n+4\in \left \{ 4;7 \right \}\Rightarrow n\in \left \{ 0;3 \right \}[/tex]
b)[tex]5n+2\vdots 9-2n\Rightarrow 10n+4\vdots 9-2n\Rightarrow 10n+4+5(9-2n)\vdots 9-2n\Rightarrow 49\vdots 9-2n[/tex]
Vì n < 5 nên 9 - 2n > -1; n > 0 nên 9 - 2n < 9.
[tex]\Rightarrow 9-2n\in \left \{ 1;7 \right \}\Rightarrow n\in \left \{ 4;1 \right \}[/tex]
 
Top Bottom