Toán 9 Tìm số

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Số cần tìm là 145
Quy luật của dãy số như sau:
(1.1)+(2.2)=5
5.5=25
(2.2)+(5.5)=29
(2.2)+(9.9)=85
(8.8)+(5.5)=89
(8.8)+(9.9)=145
 
  • Like
Reactions: khánh ly abbey

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
46
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
theo quy luật ta có: 12,5,25,29,85,89,145,[42,20,4,16,37,58,89,145,42,20,...
từ dấu [ trở đi dãy số trở nên cố định. do đó: có số dãy từ 42,20,4,..145 là:
[tex]\frac{2016-8}{7}=251[/tex] dư 1. nên lại quay về số đầu tiên của dãy 42,20,...145 là số 42.
 
Top Bottom