Toán 11 tìm số

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ các số 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 có thể lập được bao nhiêu số gồm 4 chữ số, trong đó:
1 / Sỗ chẵn gồm 3 chữ số phân biệt nhỏ hơn 547
2/ khác nhau và có mặt đồng thời 1 và 2
3/ khác nhau và phải có mặt chữ số 1
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1)
*) hàng trăm là 1 ; 3
hàng đơn vị: 5 cách
hàng chục: 8 cách
=> có 2.5.8=80 số
*) trăm là 2 ; 4
hàng đơn vị: 4 cách
hàng chục: 8 cách
=> có 2.4.8=64 số
*) hàng trăm là 5
TH1: hàng chục là 1 ; 3
=> hàng đơn vị có 5 cách chọn
=> 10 số
TH2: hàng chục 0;2
=> hàng đơn vị 4 cách
=> 8 số
TH3: hàng chục là 4
=> hàng đơn vị 3 cách
=> 3 số
cộng tất cả lại ra KQ
2) có 2 số 1 và 2:
chọn 2 số còn lại: $C_8^2$
sắp xếp: $P_4$
TH số 0 đứng đầu và có 2 số 1 và 2
chọn thêm 1 số 7 cách
sắp xếp $P_3$
=> có $C_8^2.P_4-7.P_3=...$
3) chọn số 1 cố định
chọn thêm 3 số: $C_9^3$
sắp xếp $P_4$
TH số 0 đứng đầu
chọn thêm 2 số $C_8^2$
sắp xếp $P_3$
=> có $C_9^3.P_4-C_8^2.P_3=...$
 
  • Like
Reactions: Lucasta
Top Bottom