Toán tiểu học Tìm số

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Trong phép chia :a là số bị chia;b là số chia;c là thương
=>[tex]a:b=c[/tex] =>[tex]a=b.c=75[/tex]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Trong một phép chia, tích của số chia và thương là 75 . Tìm số bị chia?
@Blue Plus
em chịu anh ạ..Em trai đưa cho em đề này ..xong em chịu luôn.
Trên nguyên tắc, bài này sẽ không có đáp án chuẩn do đề chưa đầy đủ, ahihi
Nhưng nếu mặc nhiên phép chia này hết thì ta có:
Số Bị Chia : Số Chia = Thương
=> Số Bị Chia = Số Chia x Thương = 75
Hết!!!
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Là 75 chứ sao nữa
Cái này lớp 2 học mà nhể
kiểu kiểm tra kiến thức ở trang đầu bài Phép chia đó
Đề còn thiếu, quả thật đề hại não
Chắc là $75+r$ hay $75+$ nhỉ :vv
Ối dời bạn ko phát hiện ra à :D
Số bị chia : số chia = thương
-> SBC = thương . số chia = 75 @.@ :D
Rất dễ, đáp án là ...................................
Dễ quá nên không thể nghĩ ra=> Mình đúng là ''ng*'' quá màTT
 

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Trong một phép chia, tích của số chia và thương là 75 . Tìm số bị chia?
@Blue Plus
Theo chủ nghĩa "thà giết nhầm còn hơn bỏ sót" nên ta chia 2 trường hợp:
Trường hợp 1
: Phép chia không dư
Gọi a là số bị chia, b là số chia, c là thương
Có :a : b = c => a = b.c
mà b.c = 75 => a = 75
Trường hợp 2: Phép chia có dư
Gọi a là số bị chia, b là số chia, c là thương, r là dư
Có: b. c + r = a
mà b.c = 75 => a = 75 + r
 

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
Theo chủ nghĩa "thà giết nhầm còn hơn bỏ sót" nên ta chia 2 trường hợp:
Trường hợp 1
: Phép chia không dư
Gọi a là số bị chia, b là số chia, c là thương
Có :a : b = c => a = b.c
mà b.c = 75 => a = 75
Trường hợp 2: Phép chia có dư
Gọi a là số bị chia, b là số chia, c là thương, r là dư
Có: b. c + r = a
mà b.c = 75 => a = 75 + r
ghê ghê, theo t nghĩ thì không nên phức tạp hóa, cứ ghi vào là "em sẽ trả lời sau khi cô giải" là đc!!!
 
Top Bottom