tim hai so biet tong cua chung la 432 va UCLN cua chung la 36
E emxinhkute 17 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim hai so biet tong cua chung la 432 va UCLN cua chung la 36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim hai so biet tong cua chung la 432 va UCLN cua chung la 36
P phumanh_pro 17 Tháng bảy 2012 #2 gọi 2 số tn cần tìm là a,b $=>a+b=432,(a,b=36);a=36*a1;b=36*b1,(a,b=1)$ $=>36(a1+b1)=432=>a1+b1=12$ vì a1,b1=1,a1+b1=12,ta có bảng giá trị sau $a1 | 1 | 5 | 7 | 11$ $b1 | 11 | 7 | 5 | 1$ từ đó tìm dc a.b => kết luận bài tập ấn đúng dùm cái nha
gọi 2 số tn cần tìm là a,b $=>a+b=432,(a,b=36);a=36*a1;b=36*b1,(a,b=1)$ $=>36(a1+b1)=432=>a1+b1=12$ vì a1,b1=1,a1+b1=12,ta có bảng giá trị sau $a1 | 1 | 5 | 7 | 11$ $b1 | 11 | 7 | 5 | 1$ từ đó tìm dc a.b => kết luận bài tập ấn đúng dùm cái nha
0 0973573959thuy 17 Tháng bảy 2012 #3 Tìm hai số biết tổng của chúng là 432 và ƯCLN của chúng là 36. Bài giải : Theo mình nghĩ chắc phải có cả điều kiện a và b là số tự nhiên nữa chứ nhỉ ? Gọi hai số tự nhiên cần tìm là a và b (a ; b [TEX]\in[/TEX] N ) Vì ƯCLN ( a, b ) = 36 nên a = 36 m ; b = 36n (m , n ) = 1 Theo đề bài ra , ta có : a + b = 36m + 36n = 432 \Rightarrow 36(m+n) = 432 \Rightarrow m + n = 12 \Rightarrow Ta tìm được các cặp mn thoả mãn điều kiện : (m,n) = {( 1,11);(11,1);(5,7);(7,5)} Vậy (a,b) = {(36, 396);(396;36);(180, 252);(252,180)} Chúc bạn học tốt!
Tìm hai số biết tổng của chúng là 432 và ƯCLN của chúng là 36. Bài giải : Theo mình nghĩ chắc phải có cả điều kiện a và b là số tự nhiên nữa chứ nhỉ ? Gọi hai số tự nhiên cần tìm là a và b (a ; b [TEX]\in[/TEX] N ) Vì ƯCLN ( a, b ) = 36 nên a = 36 m ; b = 36n (m , n ) = 1 Theo đề bài ra , ta có : a + b = 36m + 36n = 432 \Rightarrow 36(m+n) = 432 \Rightarrow m + n = 12 \Rightarrow Ta tìm được các cặp mn thoả mãn điều kiện : (m,n) = {( 1,11);(11,1);(5,7);(7,5)} Vậy (a,b) = {(36, 396);(396;36);(180, 252);(252,180)} Chúc bạn học tốt!