Tìm số

L

leehyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Cặp số 44 và 18 có tính chất sau: Tổng và hiệu của chúng là số có 2 chữ số nhưng đổi chỗ nhau. Hãy tìm các cặp số mà mỗi số có 2 chũ số có tính chất trên.
Bài 3: với số thực a, ta định nghĩa phần nguyên của số a là số nguyên lớn nhất không vượt quá a, kí hiệu la [x]. Dãy các số , , ,..., được xác định bởi công thức: = [(n+1)/]- [n/]. Hỏi trong 200 số { , , ,..., } có bao nhiêu số khác 0.
 
I

i_love_math1997

giả sử 2 số cần tìm là ab và cd(ab>cd)
có ab+cd=ef
ab-cd=fe
=>2ab=11(e+f)
dễ dàng nhận thấp e+f chia hết cho 2
mặt khác
e+f <10 (vì 10x11=110 lầ số có 3 chữ số)
vì vậy=>e+f=2,4,6,8
làm với từng trường hợp ta sẽ tìm được các số thỏa mãn
 
Top Bottom