L
leehyo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bái 1: Cho số A có 4 chữ số thuộc { 0;1;2;3} được viết theo nguyên tắc: chữ số hàng nghìn bằng số chữ số 0 trong số A, chữ số hàng trăm bằng số chữ số 1 có trong số A, chữ số hàng chục bằng số chữ số 2 có trong số A, chữ số hàng đơn vị bằng số chữ số 3 có trong số A. Tìm A.
Bài 2: Cặp số 44 và 18 có tính chất sau: Tổng và hiệu của chúng là số có 2 chữ số nhưng đổi chỗ nhau. Hãy tìm các cặp số mà mỗi số có 2 chũ số có tính chất trên.
Bài 3: với số thực a, ta định nghĩa phần nguyên của số a là số nguyên lớn nhất không vượt quá a, kí hiệu la [x]. Dãy các số [TEX]x_0[/TEX], [TEX]x_1[/TEX], [TEX]x_3[/TEX],...,[TEX]x_n[/TEX] được xác định bởi công thức: [TEX]x_n[/TEX]= [(n+1)/[TEX]\sqrt{2}[/TEX]]- [n/[TEX]\sqrt{2}[/TEX]]. Hỏi trong 200 số { [TEX]x_0[/TEX], [TEX]x_1[/TEX], [TEX]x_3[/TEX],...,[TEX]x_n[/TEX] } có bao nhiêu số khác 0.
Bài 2: Cặp số 44 và 18 có tính chất sau: Tổng và hiệu của chúng là số có 2 chữ số nhưng đổi chỗ nhau. Hãy tìm các cặp số mà mỗi số có 2 chũ số có tính chất trên.
Bài 3: với số thực a, ta định nghĩa phần nguyên của số a là số nguyên lớn nhất không vượt quá a, kí hiệu la [x]. Dãy các số [TEX]x_0[/TEX], [TEX]x_1[/TEX], [TEX]x_3[/TEX],...,[TEX]x_n[/TEX] được xác định bởi công thức: [TEX]x_n[/TEX]= [(n+1)/[TEX]\sqrt{2}[/TEX]]- [n/[TEX]\sqrt{2}[/TEX]]. Hỏi trong 200 số { [TEX]x_0[/TEX], [TEX]x_1[/TEX], [TEX]x_3[/TEX],...,[TEX]x_n[/TEX] } có bao nhiêu số khác 0.