Tìm số

S

soicon_boy_9x

Tìm số abcd biết abcd chia hết cho ab.cd?
Các bạn giải giúp mình nhé!!!!!!!!!!!! thanks!!!!!!!!!!
ta có
abcd chia hết cho ab mà abcd=100ab+cd
=>cd chia hết cho ab
=>cd=ab.k(k<10)
ta có
abcd=100ab+cd=100ab+ab.k=ab.(100+k) chia hết cho ab.cd
=>100+k chia hết cho cd
=>100+k là hơp số
lại co abcd=100ab+cd chia hết cho cd
=>100ab chia hết cho cd (ab.k≥10.k)
=>100 sẽ chia hết cho k
từ đầu đã nói k<10 nên k=1;2;4;5
loại k=1 vì k=1 thì 100+1 nguyên tố
xét k=2 thì cd chẵn ≥20 vì ab.k≥10.k;mà 102 chia hết cho cd nên cd chỉ có thể = 34
=>ab=17
=>abcd=1734
xét k=4 thì cd là bội của 4 ≥30 vì ab.k≥10.k;mà 103 chia hết cho cd neen cd chỉ có thể là 52
=>ab=13
=>abcd=1352
xét k=5 thì tương tự(ko có k bằng 5 thì loại đấy)
=>abcd=1734;1352
thử lạị xem là bít
các bạn thanks cho mình nhé
 
H

harrypham

Hình như theo đề bài thì [TEX]\overline{abcd}=\overline{ab}.\overline{cd}.k[/TEX] mà!
Chứ không phải abcd chia hết cho số ab rồi abcd chia hết cho số cd đâu!
 
S

soicon_boy_9x

thế abcd chia hết cho ab.cd thì chẳng lẻ lại ko chia hết cho ab hay cd như bạn nói
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
S

saklovesyao

Mấy bạn cứ thử theo kết quả của bạn soicon_boy_9x xem nào :)

Lấy 1734: (17.34)=3
Lấy 1352: (13.52)=2

=> Kết quả của bạn ấy đúng. Nhưng có lẽ ngoài 2 kết quả đó ra chắc là vẫn còn 1 số kết quả khác

Vì mình cũng không biết làm, mình chỉ biết thử thôi, mấy bạn thông cảm nha :D
 
Top Bottom