tìm ??? số

O

onlyyoulhtloveex

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,từ A={1, 2, 3, 4, 5, 6} lập dc bao nhiêu số gồm 6 chữ số khác nhau vàchia hết cho 3
2,co 5 nhà toán học nam, 3 nhà toán học nữ, 4 nhà vật lý nam.lập 1 đoàn công tác có 3 người cần cả nam nữ , có cả toán lý. hỏi có bao nhiếu cách
3, cho a={0, 1,2 ,3,4 ,5, 6, 7} lập dc bao nhiêu số gồm 5 chữ số khác nhau trong đó luôn có chữ số 1 và 7 đứng cạnh nhau
4, cho F={0,1,2,3,4,5,6} lập dc bao nhieu số có 10 chữ số mà trong đó chữ số 2 xuất hiện 4 lần, số 4 có mặt 2 lần, cac số còn lại mỗi chữ số có mặt 1 lần
 
H

haa1

câu 1
mỗi cách viết 1 số có 6 chữ số từ 6 chữ số đã cho là 1 hoán vị của 6
Vậy số các số lập đc là 6!
Câu 2
TH1 1 nam 2 nữ
mỗi cách chọn 2 nữ là 1 tổ hợp chập 2 của 3
vì đã có 2 nhà toán học nên cần chọn 1 nhà vật lý học là nam nên có 4 cách chon
=> có 3!: ( 2! x1!) x 4 = 12
TH2 chon 2 nam 1 nữ
chọn 1 nữ có 3 cách chọn
- chọn 2 nhà vật lý: mỗi cách chọn là 1 tổ hợp chập 2 của 4 => có 3 x 4!: ( 2! x 2! ) = 18
- chọn 1 nhà toán học nam có 5 cách và chọn 1 nhà vật lý có 4 cách => co 3x4x5= 60
Vậy có tất cả 12+18+60 = 90 cách
( mỏi quá rồi đi chơi tí đã pai cả nhà) hình như bài 3 coi 17 hoặc 71 là 1 phần tử của tập hợp còn bài 4 là hoán vị lặp àh? khổ học 1 buổi nhìu thứ quá lẫn lộn hết cả :(
 
Top Bottom