Tìm số

K

kieuquocdat

Gs 2 số cần tìm là a và b. GS a>b
Ta có a+b=99. Do 99 chia hết cho9->tổng các chữ số của a và b là 1 số chia hết cho 9->tổng các chữ số a và b (hay a-b) la: 0,9,18,27,36,45,54,63,72,81,90,99. Do a+b là số lẻ->a-b là lẻ-> a-b là:9,27,45,63,81,99
Với a-b=9->a=54, b=45
Với a-b=27->a=63,b=36
Với a-b=45->a=72,b=27
Với a-b=63->a=81,b=18
Với a-b=81->a=90,b=9
Với a-b=99->a=99,b=0.
( Nhớ thanks cho mình nha giaosu_fanting_thientai )
 
G

giaosu_fanting_thientai

hờ hờ, làm sai ;))
tổng các chữ số a và b (hay a-b) la: 0,9,18,27,36,45,54,63,72,81,90,99
:-? :-?:-?
Thử mấy kết quả kia chẳng thấy thỏa mãn chj cả ;;)

Mấy bài dễ hơn :D

1: A=2+2.2+2.2.2+..........+(2.2.2........2.2)

Trong ngoặc có 2010 thừa số 2.
Chắc các em lớp 5 chưa biết dấu . là dấu nhân :-/

2. Một người mua đc 3 con vịt với giá 82800 đồng. Con vịt đen cứ 4 ngày đẻ đc 3 quả trứng, con vịt trắng cứ 3 ngày đẻ đc 2 quả trứng, con vịt khoang cứ 2 ngày đẻ đc 1 quả trứng. Người đó đem trứng ra chợ bán, cứ 5 quả thì đc 6000 đồng. Ba kon vịt bắt đầu đẻ cùng 1 ngày. Hỏi sau bao nhiêu ngày thì người đó đủ bù tiền vốn đã bỏ ra nuối 3 kon vịt. :D

3. Cho 100 số tự nhiên 1;2;3;....100. Hỏi có thể chia các số này thành 5 nhóm, sao cho trong mỗi nhóm có số lớn nhất bằng 2 lần tổng các số còn lại đc k? ;))
 
D

dragon1102

2:
S' trứng 1 ngày: 3/4+2/3+1/2=23/12(q)
1ngày: 23/12x1200=2300(đ)
S' ngày: 82800:2300=36(n)
Đ/s:36 ngày
 
Last edited by a moderator:
D

dragon1102

3:
1nhóm như thế có giá trị = 3/2 số lớn nhât của nhóm đó
=>giá trị của nhóm đó chia hết cho 3
=>giá trị của cả 5 nhóm đó chia hết cho 3
=>tổng giá trị của các STN trong dãy chia hết cho 3
Tổng giá trị của các STN trong dãy là: (1+100)x100:2=5050
Vì 5050 ko chia hết cho 3 nên ko thể chia các số này thành 5 nhóm như thế
 
Top Bottom