Tìm số vòng dây của ống

C

cowboyamiable

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống dây điện đặt trong không khí sao cho trục của nó vuông góc với mặt phẳng kinh tuyến từ. Cảm ứng từ trái đất có thành phần nằm ngang Bd = 2.10-5T. Trong ống dây treo một kim nam châm. Khi có dòng điện I = 2mA qua ống, ta thấy kim nam châm lệch đi một góc 450. Biết ống dây dài 31,4m và chỉ quấn một lớp.Tìm số vòng dây của ống.
  • N = 2500 vòng.
  • N = 2000 vòng.
  • N = 3500 vòng.
  • N = 4500 vòng.
 
M

mavuongkhongnha

Một ống dây điện đặt trong không khí sao cho trục của nó vuông góc với mặt phẳng kinh tuyến từ. Cảm ứng từ trái đất có thành phần nằm ngang Bd = 2.10-5T. Trong ống dây treo một kim nam châm. Khi có dòng điện I = 2mA qua ống, ta thấy kim nam châm lệch đi một góc 45 độ . Biết ống dây dài 31,4m và chỉ quấn một lớp.Tìm số vòng dây của ống.

lấy :[TEX]\pi\approx 3,14[/TEX]

B: cảm ứng từ của ống dây

ta có :

[TEX]\frac{B_d}{B}=tan 45^0=>B=2.10^{-5}[/TEX]

lại có :

[TEX]B=4\pi.10^{-7}.\frac{N}{l}.I => N=\frac{B.l}{4.\pi.10^{-7}.I}[/TEX]

[TEX]N=\frac{2.10^{-5}.31,4}{4.3,14.10^{-7}.2.10^{-3}}=250000[/TEX]

uầy mình ấn máytinhs có sai không mà to gớm
 
Last edited by a moderator:
B

baongan_ybm46

bài này mình cũng ra 250000 vòng, không biết có sai sót gì không nữa.Nhưng phải là B/Bd=2*10^-5 =tạn 450 mới đúng phài không bạn?
 

Nguyễn Thị Bình Nhi

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2019
1
0
1
22
Hà Nội
Trường THPT Sóc Sơn
2 bạn ơi!!! 2 bạn chưa đổi 31,4 cm thành 0,314m nha. Đổi thì ra kết quả N=2500 vòng dây nhé
 
Top Bottom