Tìm số với điều kiện cho trước!!!!!

S

sonad1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số tự nhiên N nhỏ nhất và số tự nhiên M lớn nhất gồm 12 chữ số, biết rằng M và N chia cho các số 1256; 3568; 4184 đều có cùng số dư là 973
Các bạn giải và nêu phương pháp cách làm bài này giúp mình với!!!!!
Mình sắp thi rồi!!!
 
G

goku123123

tìm M
gán 999.999.999.999-> A
A=A-973 ; A:(1256*3568*4184)
tìm N
gán 100.000.000.000 - 973 -> A
A=A+1256 ; B=A:(1245*3568*4184)
 
H

hunderlove

M-973 thuộc BC(1256;3568;4184)
N-973 thuộc BC(1256;3568;4184)
Đặt a=BC(1256;3568;4184)=580902512
=>M-973= k.a(k là 1 ẩn)
N-973=l.a(la củng là 1 ẩn)
Ta có: M là số lớn nhất có 12 chữ số
=>k.a \leq 99999...99(12 số 9)
=>k \leq 3413
Dấu = xảy ra khi M lớn nhất => M=3413.292972048+973=999913600797
Tương tự: N là số nhỏ nhất có 12 chữ số
=>l.a \geq 10^11
=>l \geq 342
Dấu = xảy ra khi N nhỏ nhất=> N=342.292972048+973=100196441389
 
Top Bottom