Tìm số ước nguyên dương của 1200

Q

qbao95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1: Tìm số ước nguyên dương của 1200


Bt2: Một lớp có 4 tổ. tổ 1 có 4 nam và 6 nữ, tổ 2 có 5 nam và 5 nữa, tổ 3 và tổ 4 đều có 6 nam và 4 nữa. Chọn ngẫu nhiên mỗi tổ 1 bạn và gọi X là số bạn nữ trong 4 bạn được chọn

Tính xác suất mỗi giá trị của X.


Cảm ơn các bạn giúp mình nhiều :D
 
N

niemkieuloveahbu

Bt1: Tìm số ước nguyên dương của 1200


Bt2: Một lớp có 4 tổ. tổ 1 có 4 nam và 6 nữ, tổ 2 có 5 nam và 5 nữa, tổ 3 và tổ 4 đều có 6 nam và 4 nữa. Chọn ngẫu nhiên mỗi tổ 1 bạn và gọi X là số bạn nữ trong 4 bạn được chọn

Tính xác suất mỗi giá trị của X.


Cảm ơn các bạn giúp mình nhiều :D
[TEX]1200=2^4.5^2.3[/TEX]
Đặt E={2,5,3}\Rightarrow số ước của 1200 chính bằng số tập con của E
\Rightarrow có [TEX]2^3=8[/TEX](ước)
Bài 2 hơi dài nên ngại làm nhưng theo tớ thì thế này.
Không gian mẫu [TEX]=10^4[/TEX]
Sau đó xét các trường hợp 0,1,2,3,4 nữ trông số nữ và nam mõitoor là được
 
Last edited by a moderator:
Q

qbao95

Bài 2 chỉ có cách làm trực tiếp hả? Mình đăng lên nghĩ nó còn cách khác :D

Còn bài 1 không phải chỉ có 8 ước đâu bạn, 1200 phân tick giống bạn rùi nhưng mà ko thể làm 2^3 đc

Mình cũng làm ra đc rồi, có 5 cách chọn số mũ của 2, 2 cách với 3 và 3 cách với 5 => tổng cộng có 2x5x3=30 ước !

Dù sao cũng cảm ơn bạn nhiều !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom