Toán tiểu học Tìm số tự nhiên

serein__

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2020
7
2
6
20
Hưng Yên
thpt

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
cho phân số 23/35. Hãy tìm một số tự nhiên sao cho khi lấy tử số trừ đi số đó và giữ nguyên mẫu ta được phân số mới có giá trị bằng 4/7
gọi số tự nhiên cần tìm là x
Theo đề ra ta có:
[tex]\frac{23-x}{35}=\frac{4}{7}=>4.35=7.(23-x)<=>140=161-7x=>7x=21=>x=3[/tex]
Vậy số cần tìm là 3
 
Top Bottom