Toán 8 Tìm số tự nhiên.

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Tìm tất cả số tự nhiên x, y sao cho[tex]2^{x}+5^{y}[/tex] là số chính phương
(x;y)= (2;1) or (2;0) or (4;0) or (0;2) or (6;0)....
Quy luật với x là các số chẵn, y sẽ là 0
Với y là các số chẵn , x=0
Và có cặp ngoại lệ : (x;y)=(2;1) or (3;0)
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Giải toán gì mà kì cục vậy ????
:eek::eek::eek::eek:
P.s: coi lại sự ngộ nhận 1 chẵn và 1 bằng 0 ...bởi vì 5^0=1
Đúng rồi tao sai, tao lại quên cứ bảo mũ 0 bằng 0
Tìm tất cả số tự nhiên x, y sao cho[tex]2^{x}+5^{y}[/tex] là số chính phương
Vậy có 2 cặp (x;y) nhề: (2;1) và (3;0)
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom