Tìm số tự nhiên n biết 1999<n.9-5<2008 P/s: giải rõ giùm mình nhé!
miiachimte456 Học sinh Thành viên 14 Tháng chín 2018 186 56 36 20 Thái Bình THCS Song An 14 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên n biết 1999<n.9-5<2008 P/s: giải rõ giùm mình nhé!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên n biết 1999<n.9-5<2008 P/s: giải rõ giùm mình nhé!
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 14 Tháng ba 2019 #2 [tex]1999< 9n+5< 2008\\\Leftrightarrow 2004< 9n< 2013\\\Leftrightarrow \frac{2004}{9}< n< \frac{2013}{5}\\\Leftrightarrow 222< n< 224\\\Rightarrow n=223[/tex] Reactions: miiachimte456 and nguyen van ut
[tex]1999< 9n+5< 2008\\\Leftrightarrow 2004< 9n< 2013\\\Leftrightarrow \frac{2004}{9}< n< \frac{2013}{5}\\\Leftrightarrow 222< n< 224\\\Rightarrow n=223[/tex]
Con Cá Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng hai 2019 284 192 61 Bạc Liêu Vô định 14 Tháng ba 2019 #3 miiachimte456 said: Tìm số tự nhiên n biết 1999<n.9-5<2008 P/s: giải rõ giùm mình nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]1999<9n-5<2008[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 1999< 9n-5 & \\ 9n-5< 2008 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} n>222,67 & \\ n<223,67 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 222,67< n<223,67\Rightarrow n=223[/tex] Reactions: miiachimte456
miiachimte456 said: Tìm số tự nhiên n biết 1999<n.9-5<2008 P/s: giải rõ giùm mình nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]1999<9n-5<2008[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 1999< 9n-5 & \\ 9n-5< 2008 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} n>222,67 & \\ n<223,67 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 222,67< n<223,67\Rightarrow n=223[/tex]