Toán 6 Tìm số tự nhiên

0905726725

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2018
5
1
1
17
Đà Nẵng
THCS & THPT Nguyễn Khuyến .

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Tìm số tự nhiên có hai chữ số, các chữ số giống nhau, biết rằng số đó chia hết cho 2 , còn chia 5 thì dư 4.


giúp mình với mình cần gấp lắm. :Tonton18 :Chuothong4JFBQ00156070202A
Gọi 2 chữ số đó là aa (vì 2 chữ số = nhau)
Chia hết cho 2 mà không chia hết cho 5
=> chữ số cuối không = 0
Thì ta có các trường hợp
a2 = 2;4;6;8
xét các trường hợp thì số đó chính là 44
 
  • Like
Reactions: Hạt Đậu nhỏ

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Tìm số tự nhiên có hai chữ số, các chữ số giống nhau, biết rằng số đó chia hết cho 2 , còn chia 5 thì dư 4.


giúp mình với mình cần gấp lắm. :Tonton18 :Chuothong4JFBQ00156070202A
Gọi số cần tìm là aa
Các số tự nhiên có 2 chữ số giống nhau chia hết cho 2 là : 22;44;66;88
Ta xét trường hợp
th1 : ta xét số 22, vì số 22 chia 5 dư 2, nên ta loại số 22
th2 : ta xét số 44, vì số 44 chia 5 dư 4, nên ta chọn số 44
th3 : ta xét số 66, vì số 66 chia 5 dư 1, nên ta loại số 66
th4 : ta xét số 88, vì số 88 chia 5 dư 3, nên ta loại số 88
+ Vì trong 4 số: 22,44,66,88 , chỉ có số 44 chia 5 dư 4 nên số cần tìm là 44
aa = 44
 
  • Like
Reactions: 0905726725

0905726725

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2018
5
1
1
17
Đà Nẵng
THCS & THPT Nguyễn Khuyến .
Gọi số cần tìm là aa
Các số tự nhiên có 2 chữ số giống nhau chia hết cho 2 là : 22;44;66;88
Ta xét trường hợp
th1 : ta xét số 22, vì số 22 chia 5 dư 2, nên ta loại số 22
th2 : ta xét số 44, vì số 44 chia 5 dư 4, nên ta chọn số 44
th3 : ta xét số 66, vì số 66 chia 5 dư 1, nên ta loại số 66
th4 : ta xét số 88, vì số 88 chia 5 dư 3, nên ta loại số 88
+ Vì trong 4 số: 22,44,66,88 , chỉ có số 44 chia 5 dư 4 nên số cần tìm là 44
aa = 44
 
Top Bottom