Toán tiểu học Tìm số tự nhiên

Nobita - Kun

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
116
205
51
17
Gia Lai
Trường THCS Đề Thám

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Gọi số cần tìm là ab. Khi thêm chữ số 2 vào bên trái thì số đó có dạng: 2ab.
Theo bài: [tex]2ab:ab=9\Leftrightarrow 200+ab=9ab\Leftrightarrow 200=8ab\Leftrightarrow ab=25[/tex]
Vậy số cần tìm là 25
 
  • Like
Reactions: Nobita - Kun
Top Bottom