Toán Tìm số tự nhiên

Nguyễn Hữu Minh Trí

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2017
107
46
26
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một học sinh khi nhân một số tự nhiên với số với số 236 đã viết nhầm các tích riêng thẳng hàng như phép cộng nên nhận được kết quả là 1180 . Tìm số tự nhiên đó, biết rằng số tự nhiên đó là số lẻ và có chữ số hàng chục nhỏ hơn chữ số hàng đơn vị .
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Một học sinh khi nhân một số tự nhiên với số với số 236 đã viết nhầm các tích riêng thẳng hàng như phép cộng nên nhận được kết quả là 1180 . Tìm số tự nhiên đó, biết rằng số tự nhiên đó là số lẻ và có chữ số hàng chục nhỏ hơn chữ số hàng đơn vị .
Gọi số cần tìm là $ \overline{ab} (a \neq 0, b\not{\vdots } 2, a < b) $
Theo đề ta có:
$ 236(a + b) = 1180 \\ \Rightarrow a + b = 5 $
mà $ b $ lẻ
$ \Rightarrow a = 2; b = 3 $
Vậy số cần tìm là $ 23 $
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tony Time

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
bạn ơi, có phải số có 2 chữ số không?
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom