Tìm số tự nhiên

P

pinkylun

bạn giải theo cách này thử nhé Biểu tượng cảm xúc grin
$\overline{abc}=c^3+ab$
$=>100a+10b+c=c^3+ab$
$=>c(c-1)(c+1)=100a+10b-ab$
$=>6k=100a+10b-ab$
$=>k=\dfrac{100a+10b-ab}{6}$
Bạn cho vào table. thử b lần lượt từ 0->9
$b=0=>f(x)=\dfrac{100x}{6}$ cho x chạy từ 1->9 khi nào $f(x)$ nguyên thì nhận và thay vào tìm c
Ví dụ x=3 thì f(x)=50 nhưng c không nguyên nên loại
cứ như vậy tìm ra a,b,c nhé :D
nhưng trong suốt tg bấm máy của mình thì k có a,b,c nào thõa mãn cả :))
 
Top Bottom