Tìm số tự nhiên

H

huynhbachkhoa23

$1010$ [tex]\leq[/tex] $n$ [tex]\leq[/tex] $2010$
suy ra: $41413$ [tex]\leq[/tex] $21n+20203$ [tex]\leq[/tex] $62413$
suy ra: $204$ [tex]\leq[/tex] $a$ [tex]\leq[/tex] $249$
giờ bạn mò từ $204$ đến $249$
bạn lấy $\frac{204^2-20203}{21}$ nếu ra số tự nhiên thì chọn
tiếp tục với $205, 206, 207, ...,249$
hoặc có máy Casio:
Gán $203 \to A$
ghi vào màn hình:
$A=A+1: \frac{A^2-20203}{21}$ lặp $"="$
kết quả $\frac{A^2-20203}{21}$ thuộc N sẽ là số tự nhiên n
 
Top Bottom