tim so tu nhien

R

riverflowsinyou1

!!!!!!!!!!

Tìm số tự nhiên x ,y,z , biết :
x-y=1 ; y-z=1 ; x+z=22
(Giải bằng 2 cách )

Cách 1: Ta có x-y=1;y-z=1
=> x-y+y-z=x-z=2
Lại có x+z=22 \Rightarrow x+z+x-z=x.2=24 \Rightarrow x=12
Nên 12-y=1 \Rightarrow y=11 \Leftrightarrow z=10
Cách 2
Từ đề suy ra x+z-x+y=z+y=21
Lại có y-z=1 \Rightarrow y=z+1 thế vào ta có
z.2+1=21 \Rightarrow z=10
y-10=1 \Rightarrow y=11
x-11=1 \Rightarrow x=12
 
K

khaiproqn81

$C_1$
$x-y=1$ \Rightarrow $x=y+1$
$y-z=1$ \Rightarrow $y=z+1$
\Rightarrow $x = z+2$
\Rightarrow $x+z = 22$
\Rightarrow $x+x-2=22$
\Rightarrow $2x=24$
\Rightarrow $x=12$
\Rightarrow $y=11$
\Rightarrow $z =10$
 
Top Bottom