Tìm số tự nhiên

N

nuhoangachau

Tìm hai số tự nhiên a và b biết:
a+b=a/b
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
Tui hổng chắc lắm nhưng dù gì vẫn làm thử nha:
eq.latex
(1)

eq.latex
(2)
Thế (2) vào (1):
eq.latex

eq.latex

eq.latex
(3)
Thế (3) vào (1):
eq.latex

eq.latex

 
B

bonoxofut

Tìm hai số tự nhiên a và b biết:
a+b=a/b
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:

Điều kiện để VP phương trình xác định là b khác 0.

Hơn nữa, a, và b lại là 2 số tự nhiên. Do đó, ta có:

a + b > a (vì b khác 0)
a / b <= a

Hay nói cách khác a + b > a >= a / b.

Do đó a + b > a / b. Đẳng thức (dấu '=') không bao giờ xảy ra, đó đó vô nghiệm.

Thân,
 
P

phoxanh2

số tự nhiên làm gì có số thập phân thi có [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]o=&gt; cccccccc
 
Top Bottom