Toán 6 Tìm số tự nhiên $x$ thỏa mãn điều kiện

0917135808

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2019
1
0
1

hàn tuyết kì

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2019
129
78
36
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS thiệu chính
1.Tim cac so tu nhien x , sao cho :
1/ x thuoc B(3) va 21<x<65
2/x chia het cho 17 va 0<X<60
3/12 chia het cho x
4/x thuoc U (30)va x>0
5/x chia het cho 7 va x<50
1,B(6)={0;6;12;18;24;30;42;48;54;60;...........}
mà 21<x<50 nên x∈{24;30;42;48;54;60}
2,x chia het cho 17 nên x ∈B(17)
mà B(17)={1;17}
vì 0<X<60 nên x=1;17
3,12 chia het cho x nên x là ước của 12
nên x∈{1;2;3;4;6;12}
 
Top Bottom