Tìm số tự nhiên thỏa điều kiện

H

huypropj

Tìm số tự nhiên

Cách 1: đơn giản dễ hiểu nhưng bấm máy tính hơi phê :)
Số cần tìm có dạng: X.10^4 + 8888
Nhập vào máy bấm kiểm tra -> kq: 9668888
Bấm xong là hết giờ haha

Cách 2: khi nào rãnh mình sẽ đăng
 
T

thaotran19

Mình làm rõ hơn nha !!

Cách làm:

Số cần tìm có dạng $X.10^4+8888$

Lập qui trình bấm phím:

$X=X+1: (x.10^4+8888): R 2011$

Ấn CALC , máy hỏi X? ấn 0 rồi cứ ấn ==... tới khi R=0 thì X=966

Vậy số đó sẽ là 9668888.

Cách này có vẻ làm lâu thì phải, bấm muốn bong cái phím máy tính ra lun :D
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

huypropj hình như bạn nhầm thì phải số cần tìm phải là 5778888 chứ.

Cách làm:

Số cần tìm có dạng $X.10^4+8888$

Lập qui trình bấm phím:

$X=X+1: (x.10^4+8888): R$

Ấn CALC , máy hỏi X? ấn 0 rồi cứ ấn ==... tới khi R=0 thì X=577

Vậy số đó sẽ là 5778888.

Cách này có vẻ làm lâu thì phải, bấm muốn bong cái phím máy tính ra lun :D
Chị kiểm tra lại kết quả đi, hình như k chia hết :D ____________________________________________________________
 
H

huypropj

Tìm số tự nhiên

Như đã hứa hôm nay mình sẽ làm cách 2, cũng tương tự như cách 1 nhưng số lần bấm dấu bằng sẽ ít hơn
Số cần tìm có dạng: [TEX] X.10^4 + 8888 \Rightarrow 8(X.1250 + 1111) [/TEX]
Do đó X.1250 + 1111 phải chia hết cho 2011
Nên ta có: X.1250 + 1111 = 2011.A [TEX] \Rightarrow X = \frac{2011.A - 1111}{1250}[/TEX]
Nhận xét: 2011.A - 1111 phải có chữ số tận cùng là 0
Do đó: A= 1, 11,21,31,41, ....
Tới đây bạn lặp quy trình nhưng A mỗi lần tăng 10, khi đó số lần bấm bằng giảm hơn so với cách 1
 
Top Bottom