Tìm số tự nhiên $\overline{abcd}$

H

hangxiti12

Xét abcd chia hết cho ab.cd. Đặt ab= m, cd=n thì 100m + n chia hết mn (1)
Do đó n chia hết cho m. Đặt n= km (2) với k thuộc N, k<10, thay vào (1) ta có:
100m + km chia hết mkm \Rightarrow 100+k chia hết cho km
\Rightarrow 100 chia hết cho k \Rightarrow k thuộc { 1;2;4;5 } ( vì k<10 )
Thay k = 1,2,4,5 vào (2), (1) ta được hai giá trị thỏa mãn bài toán là 1734 chia hết 17.34 và 1352 chia hết 13.52

Sorry mình làm hơi tắt một chút nhé! Thông cảm!!!
:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom