Toán 9 Tìm số tự nhiên nhỏ nhất sao cho [tex]\sqrt{n+1}-\sqrt{n}<\frac{1}{20}[/tex]...

Linhlee318

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
20
5
21
21
Bình Định
Thcs Quang Trung
1.tìm số tự nhiên nhỏ nhất
Căn n+1 - căn n <1/20
2.CMR 1/(n+1).căn n+n.căn n+1=1/căn n -1/căn n+1 với n >0
Áp dụng tính 1/2.căn 1+1/1.căn 2 +1/3.căn 2+2.căn 3 +...+1/2019.căn 2018+2018.căn 2019
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
1.tìm số tự nhiên nhỏ nhất
Căn n+1 - căn n <1/20
2.CMR 1/(n+1).căn n+n.căn n+1=1/căn n -1/căn n+1 với n >0
Áp dụng tính 1/2.căn 1+1/1.căn 2 +1/3.căn 2+2.căn 3 +...+1/2019.căn 2018+2018.căn 2019
Bài 1:
upload_2018-7-11_7-42-46.png
Mà $n$ là STN nhỏ nhất nên [tex]n=100[/tex]
Bài 2: Với [tex]n\in N^*[/tex]
upload_2018-7-11_7-46-45.png
Từ đó dễ dàng áp dụng để tính biểu thức dưới nhé!
 
Top Bottom