Tìm số tự nhiên nguyên tố x, y thỏa mãn x^2-2y^2=1
N Nguyễn Hữu Nam 2005 Học sinh Thành viên 29 Tháng mười một 2017 111 15 36 19 Hải Dương Thcs nguyễn lương bằng 7 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên nguyên tố x, y thỏa mãn [TEX]x^2-2y^2=1[/TEX] Last edited by a moderator: 7 Tháng bảy 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên nguyên tố x, y thỏa mãn [TEX]x^2-2y^2=1[/TEX]
Nguyễn Lê Thành Vinh Banned Banned 23 Tháng chín 2014 808 1,531 171 20 Hải Phòng THCS vĩnh an 7 Tháng bảy 2018 #2 [tex]x^2-2y^2=1 \rightarrow x^2=1+2y^2[/tex] -> x^2 là 1 số chính phương lẻ -> [tex]x^2=2y^2+1[/tex] chia 4 dư 1 mà y là số nguyên tố chẵn -> y=2 -> x=3 Reactions: besttoanvatlyzxz, realme427, Hồng Uyên 2k6 and 3 others
[tex]x^2-2y^2=1 \rightarrow x^2=1+2y^2[/tex] -> x^2 là 1 số chính phương lẻ -> [tex]x^2=2y^2+1[/tex] chia 4 dư 1 mà y là số nguyên tố chẵn -> y=2 -> x=3